• Logo
  • Tiếng việtEnglish

    Hotline:
    + 0904 580 386

Máy chiếu 4K: tất cả thông tin bạn cần biết

Share:
Cập nhật: 28/12/2017

4K là công nghệ chiếm lĩnh thị trường giải trí nghe nhìn hiện nay, đây không chỉ là một hiện tượng nhất thời, mà là một bước tiến lớn của công nghệ cũng như doanh thu.

4K là thuật ngữ được dùng để miêu tả độ phân giải lớn hơn ít nhất 4 lần so với độ phân giải Full HD1920 x 1080 pixel bình thường chúng ta vẫn sử dụng. Hiện nay, độ phân giải 4K phổ biến nhất bao gồm 3840 x 2160 pixel nhưng cũng bao gồm cả độ phân giải khác như 4096 × 2160p hay 3996 × 2160. Tóm lại có thể nói 4K phải có ít nhất 4 lần tổng số pixel của một độ phân giải HD 1080p thông thường.


Trong sự phát triển này, ba món đồ 4K quan trọng nhất chính là TV, máy quay và máy chiếu. Chúng tôi sẽ tập trung giới thiệu về máy chiếu và tóm tắt tất cả những gì cần biết nếu bạn đang suy nghĩ đến việc tậu một chiếc máy chiếu.


Máy chiếu 4K là gì?


Như tên gọi của nó, máy chiếu 4K là hệ thống điện ảnh kỹ thuật số phục vụ các hoạt động giải trí tại gia có khả năng trình chiếu cả hình ảnh và video lên một mặt phẳng thẳng đứng thậm chí là một mặt phẳng lộn ngược tại nhà hoặc văn phòng của bạn. Khác biệt lớn nhất giữa máy chiếu 4K và máy chiếu HD tại gia thông thường là máy chiếu 4K cho ra hình ảnh sắc nét với độ phân giải 3840 x 2160 pixel và thường bao gồm các tính năng hình ảnh bổ sung hoàn toàn không có ở máy chiếu HD rẻ tiền.


Tóm lại, máy chiếu 4K có thể trình chiếu bất cứ chương trình TV HD hoặc video hay nội dung 4K lên tường nhà bạn ở bất cứ kích cỡ màn chiếu nào. Từ 44 inch cho đến hình ảnh rạp chiếu phim tại gia cực khủng 300 inch đem lại cảm giác như một rạp chiếu phim mini thực thụ.

Khác biệt giữa máy chiếu và TV?

Bên cạnh thiết kế và việc lắp đặt, máy chiếu 4K và TV 4K còn khác nhau ở giá cả và chất lượng chung. Với một chiếc máy chiếu, bạn đầu tư vào hệ thống rạp chiếu phim thực thụ với định dạng chính thống, giá cả của chiếc máy này cũng phản ánh được điều đó. Nhìn chung, máy chiếu 4K tốn kém hơn một chiếc TV 4K và thường đắt hơn nhiều lần so với TV 4K cao cấp.

Tuy nhiên, nếu bỏ qua phần giá cả, máy chiếu UHD dễ dàng lắp đặt hơn nhiều so với UHD TV. Bạn có thể lắp đặt chúng ở không gian nhỏ hơn nhiều so với TV, có thể điều chỉnh kích cỡ màn hình thỏa thích và tất nhiên di chuyển vô cùng dễ dàng. Máy chiếu thường chỉ nặng tầm 1
0 kg trong khi một TV 4K có thể trên 40kg.

Cuối cùng, chất lượng hình ảnh từ máy chiếu là cực kỳ ấn tượng. Máy chiếu 4K được thiết kế với độ phân giải và tính năng hình ảnh vượt xa so với hình ảnh mờ hay không rõ ràng. Chúng chiếu ra những hình ảnh rõ nét giống như thậm chí vượt xa so với TV 4K. Bạn còn có thể tránh được nỗi lo màn hình bị hỏng hóc vì tất nhiên nó hoàn toàn không có.


Giá cả máy chiếu 4K.


Máy chiếu 4K có một nhược điểm chính là giá cả đắt đỏ. Những món đồ công nghệ này vẫn vừa túi tiền với những tín đồ yêu thích và nghiêm túc với hệ thống rạp chiếu phim tại nhà. Vì chúng hoàn toàn xứng đáng với số tiền khổng lồ được chi ra.

Chất lượng nội dung cho máy chiếu 4K. 

Máy chiếu 4K có thể sử dụng cùng nội dung với TV 4K. Có thể kết nối với vệ tinh, băng thông rộng, Internet và truyền hình cáp, cũng như kết nối với các thiết bị ghi hình cũng như trình chiếu DVD như một TV hiện đại.

Tuy nhiên, cùng cảnh ngộ với TV UHD, số lượng nội dung 4K hiện nay cực kỳ khan hiếm. Những đài truyền hình như BBC cũng như Nhật Bản chỉ mới bắt đầu thử nghiệm phát sóng 4K trên kênh băng thông rộng. Nhưng hãy nhớ rằng tuy 4K mới chỉ bắt đầu xuất hiện, những nội dung với định dạng này sẽ xuất hiện nhiều hơn trong tương lai.

Một lợi ích khác của các máy chiếu 4K của các hãng giải trí tại gia chính là chúng tích hợp máy móc ưu việt làm tăng đáng kể chất lượng hình ảnh HD của bạn, vì thế trong lúc chờ đợi các lựa chọn 4K được mở rộng hơn, bạn vẫn có thể tận hưởng chất lượng hình ảnh tốt hơn Full HD thông thường.

Có nên mua máy chiếu 4K?


Nếu bạn muốn có một dàn giải trí tốt nhất cho ngôi nhà của mình cũng như sẵn sàng cho xu thế 4K tương lai, câu trả lời là có. Máy chiếu chính là sản phẩm tốt nhất trên thị trường hiện nay.

Tại thị trường Việt Nam hiện nay máy chiếu 4K thương hiệu Vivitek HK2299 với độ tương phản lên đến 1.200.000:1,  xứng đáng là sự lựa chọn ưu tiên hàng đầu trong phân khúc máy chiếu Hometheater. Các sản phẩm máy chiếu Vivitek tại Việt Nam được phân phối bởi Công ty LogicBUY, bảo hành chính hãng trên toàn quốc 24 tháng cho thân máy, 12 tháng hoặc 1000 giờ cho bóng đèn (tùy điều kiện nào đến trước), riêng dòng Qumi có thời gian bảo hành bóng đèn đến 3000 giờ.